Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก เกี่ยวกับ อบจ. คณะผู้บริหาร ส่วนราชการภายใน ปฏิทินกิจกรรม ติดต่อ

โครงสร้างองค์กร
นโยบาย วิสัยทัศน์ พันธกิจ
คณะผู้บริหาร
ส่วนราชการภายใน

ข้อมูลทั่วไป
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
งานกิจการสภา
รายงานทางการเงิน
แผนพัฒนา
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์
ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ

แบบสำรวจความคิดเห็น
ประเมินความสามารถในการให้บริการ
 ดี
 พอใช้
 ปรับปรุงรวมลิงค์
โรงเรียนในสังกัด อบจ.ศรีสะเกษ
หน่วยงานราชการจังหวัด
เว็บไซต์ อบจ. ทั่วประเทศ

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
01133975

ผู้ดูแลระบบ
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ขอเชิญเที่ยวงาน "เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ 2561" ระหว่างวันที่ 9 - 11 มีนาคม 2561 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ


จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญเที่ยวงาน "เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ 2561" ระหว่างวันที่ 9 - 11 มีนาคม 2561 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ

ในช่วงเดือนมีนาคม “ดอกลำดวน” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดศรีสะเกษ กว่า 50,000 ต้น ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษจะผลิดอกเบ่งบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมไปทั่วสวนฯ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ไปชมความสวยงามของดอกลำดวน สีเหลืองอร่าม พร้อมชมการแสดงของ 4 ชนเผ่าศรีสะเกษ คือ ลาว เขมร กูย(ส่วย) และเยอ ในงาน “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ 2561 ” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ

ภายในงานมีกิจกรรมดังนี้ ภาคกลางวัน -กิจกรรมการแสดงประเพณี ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตของชน 4 เผ่า (ลาว เขมร กูย(ส่วย) และเยอ) เช่น การจำลองบ้านชนเผ่า การแสดงประเพณี ศิลปวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชน 4 เผ่า -การแสดงนิทรรศการภาพวาดศิลปะ และการสาธิตการวาดภาพของศิลปินในท้องถิ่น -การแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของอำเภอต่าง ๆ -กิจกรรมการถ่ายรูปติดแสตมป์ที่ระลึก โดยไปรษณีย์จังหวัดศรีสะเกษ -กิจกรรมจำหน่ายอาหารพื้นเมือง และกิจกรรมอื่น ๆ

ภาคกลางคืน ชมฟรี การแสดง แสง สี เสียง “อารยธรรมแห่งศรัทธา มนตรา ศรีพฤทเธศวร ” เริ่มเวลา 19.00 น. ในคืนวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561 เปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ ในคืนวันที่ 7 มีนาคม 2561

แล้วท่านจะหลงรักดอกลำดวน…ดอกเล็กๆ สีเหลือง ที่ซ่อนความหอม ความน่ารัก ของเรื่องราวศรีสะเกษไว้อย่างสวยงาม พลาดไม่ได้กับงาน “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ 2561” วันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ

นอกจากนี้ ยังมีอาหารที่ขึ้นชื่อ เช่น ไก่ย่างไม้มะดัน ของเด่นศรีสะเกษ เกรดพรีเมี่ยม ที่เป็นของศรีสะเกษแท้ ๆ รับประกันความอร่อย ด้วยเอกลักษณ์การใช้ไม้มะดันสด ที่มีความเปรี้ยว หนีบไก่ เวลาย่าง ความเปรี้ยวของเนื้อไม้มะดันจะค่อยๆ ซึมเข้าไปผสมเนื้อไก่ แล้วทำให้เนื้อไก่ย่างมีรสเปรี้ยวกลมกล่อม ผิวนอกตัวไก่ย่างจะสีเหลืองสวยงาม ช่วยดับกลิ่นคาว และเพิ่มความหอมให้ได้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น

ศรีสะเกษ เมืองเล็กๆ แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ของกินเลื่องชื่อ ทะเลหมอกสามแผ่นดิน วัฒนธรรมสี่เผ่าไท ดอกลำดวน ชวนชม พลาดไม่ได้กับงาน “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ 2561” วันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ รับประกันความสุข สนุกทุกสไตล์ เพราะที่นี่ ศรีสะเกษ ดินแดนสามแผ่นดิน ฟินกับทะเลหมอกอีสานใต้…

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์/โทรสาร 045 – 814 – 673 
Email : prsisaket@gmail.comประกาศวันที่ 22 มกราคม 2561

 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
Sisaket Provincial Administrative Organization

350 หมู่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง ศรีสะเกษ 33000
โทรศัพท์: 045-814676 แฟกซ์: 045-814677 Email: prsisaket@gmail.com