Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก เกี่ยวกับ อบจ. คณะผู้บริหาร ส่วนราชการภายใน ปฏิทินกิจกรรม ติดต่อ

โครงสร้างองค์กร
นโยบาย วิสัยทัศน์ พันธกิจ
คณะผู้บริหาร
ส่วนราชการภายใน

ข้อมูลทั่วไป
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
งานกิจการสภา
รายงานทางการเงิน
แผนพัฒนา
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์
ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ

แบบสำรวจความคิดเห็น
ประเมินความสามารถในการให้บริการ
 ดี
 พอใช้
 ปรับปรุงรวมลิงค์
โรงเรียนในสังกัด อบจ.ศรีสะเกษ
หน่วยงานราชการจังหวัด
เว็บไซต์ อบจ. ทั่วประเทศ

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
01194158

ผู้ดูแลระบบ
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อบจ.ศรีสะเกษ ร่วมเปิดงานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ ช่องจวม ปี 2561


อบจ.ศรีสะเกษ ร่วมเปิดงานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ ช่องจวม ปี 2561

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.30 น. ที่เมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายมานะพันธ์ อังคสกุลเกียรติ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมเปิดงานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ ช่องจวม ปี 2561 โดยมี พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพ ไทย-กัมพูชา เป็นประธานในพิธี และมี นายสันติธร ยิ้มละมัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร จากจังหวัดศรีสะเกษ จังหวัดอุดรมีชัย จังหวัดเสียมเรียบ จังหวัดพระวิหาร ประเทศกัมพูชา เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้


ทั้งนี้มหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ - ช่วงจวม ปี 2561 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 28 มกราคม 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP & SMEs โดยมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการค้า ข้าว สินค้าเกษตร และสินค้าเกษตรแปรรูป สินค้า OTOP & SMEs วิสาหกิจชุมชนของจังหวัดศรีสะเกษ และสินค้าจากราชอาณาจักรกัมพูชา นำสินค้ามาจำหน่ายกว่า 200 บูธ นอกจากนี้ยังมีการจัดเจรจาธุรกิจโอท็อปและเอสเอ็มอี และประชาสัมพันธ์ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ 


โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ได้เตรียมการพัฒนาและบริหารจัดการเมืองใหม่ช่องสะงำมาตั้งแต่ปี 2552 และเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2557 ได้รับอนุญาตและรับมอบพื้นที่เมืองใหม่ช่องช่องสะงำจากกรมป่าไม้ เพื่อพัฒนาและบริหารจัดการเมืองใหม่ช่องสะงำ และตลาดโรงเกลือศรีสะเกษ ให้เป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุน การท่องเที่ยวภายในจังหวัดศรีสะเกษ ระหว่างประเทศเพื่อนบ้านและประเทศในภูมิภาค เพื่อให้ประชาชนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชามีรายได้และมีอาชีพ สามารถแก้ไขปัญหาความยากจนได้อย่างยั่งยืน อันส่งผลให้เกิดการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับมหภาคของประเทศ 


นอกจากนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษยัง เป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบบริหารจัดการพื้นที่เมืองใหม่ช่องสะงำ ทั้งนี้ได้จัดสรรงบประมาณเต็มที่ในการพัฒนาเมืองใหม่ช่องสะงำอย่างต่อเนื่อง โดยมีบทบาทหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการและสนับสนุนข้อมูลด้านต่าง ๆ และการจัดการประชุมความร่วมมือประสานงานบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดอีกด้วยประกาศวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561

 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
Sisaket Provincial Administrative Organization

350 หมู่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง ศรีสะเกษ 33000
โทรศัพท์: 045-814676 แฟกซ์: 045-814677 Email: prsisaket@gmail.com