Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

หน้าแรก เกี่ยวกับ อบจ. คณะผู้บริหาร ส่วนราชการภายใน ปฏิทินกิจกรรม ติดต่อ

โครงสร้างองค์กร
นโยบาย วิสัยทัศน์ พันธกิจ
คณะผู้บริหาร
ส่วนราชการภายใน

ข้อมูลทั่วไป
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
งานกิจการสภา
รายงานทางการเงิน
แผนพัฒนา
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์
ดาวน์โหลดแบบฟอร์มต่าง ๆ

แบบสำรวจความคิดเห็น
ประเมินความสามารถในการให้บริการ
 ดี
 พอใช้
 ปรับปรุงรวมลิงค์
โรงเรียนในสังกัด อบจ.ศรีสะเกษ
หน่วยงานราชการจังหวัด
เว็บไซต์ อบจ. ทั่วประเทศ

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
01229568

ผู้ดูแลระบบ
ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

พิธีเปิดการแข่งขันแรลลี่ชมของดีศรีสะเกษ ประจำปี 2558 ตอน ออนซอนศรีสะเกษ


 

 

 

Click ชมภาพกิจกรรมทั้งหมด

ชุดที่ 1

ชุดที่ 2

ชุดที่ 3

 

เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558 ณ บริเวณจุดปล่อยตัวหน้าศูนย์ OTOP อบจ.ศรีสะเกษ นายยุทธนา วิริยะกิตติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันแรลลี่ชมของดีศรีสะเกษ ประจำปี 2558 ตอน "ออนซอนศรีสะเกษ" โดยมีนายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษพร้อมคณะ ร่วมปล่อยขบวนรถ

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โดยนายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษจึงได้ร่วมกับองค์กรเครือข่ายจัดกิจกรรมขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จัก และได้สัมผัสกับของดีศรีสะเกษ เช่น สวนผลไม้นานาชนิด วัฒนธรรมของชาวศรีสะเกษ และธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักแก่บุคคลทั่วไป เป็นการแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเส้นทางสู่แหล่งผลิตทางการเกษตรให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้พักผ่อนหย่อนใจและสนุกสนานกับการแข่งขันแรลลี่ประเภทท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างประทับใจ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เกษตรในพื้นที่ได้มีพลังในการเพิ่มปริมาณและคุณภาพของผลผลิตให้เป็นที่ยอมรับของตลาด อันจะทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ขับขี่ยานยนต์ด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยและรณรงค์ให้เกิดสำนึกในการเคารพกฏจราจรอีกด้วย

ความเป็นมาของการจัดกิจกรรมแรลลี่ชมของดีศรีสะเกษ ตอน "ออนซอนศรีสะเกษ" นี้สืบเนื่องจากมติที่ประชุมซึ่งประกอบด้วย ผู้แทนจากหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ จากสภาอุตสาหกรรมจังหวัดศรีสะเกษ จากสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ และผู้แทนจากสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) จังหวัดศรีสะเกษ มีมติให้มีการจัดการแข่งขันแรลลี่ครอบครัว ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558 โดยใช้เส้นทางในจังหวัดศรีสะเกษ เริ่มจากจุดปล่อยตัว ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงาน อบจ.ศรีสะเกษ ผ่านไปที่หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ รับใบงาน(ใบบอกทาง) เดินทางต่อไปยังอำเภอไพรบึง ผ่านอำเภอพยุห์ ถึงวัดปราสาทเยอเหนือ อำเภอไพบึงกราบนมัสการรูปเหมือนหลวงปู่มุม เกจิอาจารย์ชื่อดัง รับวัตถุมงคล ชมศิลปวัฒนธรรมการแสดงของชนเผ่า"เยอ" โดยองค์การบริหารส่วนตำบลปราสาทเยอ จากนั้นเดินทางไปที่สวนผลไม้อำเภอขุนหาญ ชิมฟรีผลไม้จากสวนเกษตรกรโดยตรงพร้อมกับเล่นเกมส์ค้นหา RC เดินทางต่อไปยังผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ รับประทานอาหารกลางวันเคล้าเสียงเพลงและชื่นชมกับบรรยากาศสดชื่นสวยงามที่บริวณผามอดีแดง จนบ่ายออกเดินทางกลับลงมาที่สวนผลไม้ตำบลตระกาจ อำเภอกันทรลักษ์ ชิมฟรีผลไม้นานาชนิด ลัดเลาะไปตามเส้นทางห้วยตามาย มาชิม ช้อปผลไม้หลากหลายชนิดที่ตลาดผลไม้บ้านปุน อำเภอศรีรัตนะ แล้วค้นหา RC กันต่อจนถึงเส้นชัย ณ บริเวณศูนย์ OTOP อบจ.ศรีสะเกษ ฉลองชัย รับประทานอาหารค่ำและลุ้นรางวัลต่าง ๆ พร้อมชมวงดนตรีชื่อดัง 2 วง และศิลปินรับเชิญ"เสถียร ทำมือ" ทุกอย่างเตรียมต้อนรับท่านที่เข้าร่วมการการแข่งขันแรลลี่ในครั้งนี้อย่างเต็มที่

ในการนี้ขอขอบคุณส่วนราชการและเอกชนทุกภาคส่วนที่ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันแรลลี่ชมของดีศรีสะเกษ ตอน "ออนซอนศรีสะเกษ" ในครั้งนี้เป็นอย่างดียิ่ง ขอขอบคุณ
- จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายยุทธนา วิริยะกิตติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ สนับสนุนเงินรางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 1,500.-บาท
- องค์การบริหารส่วนตำบลปราสาทเยอโดย นางสุวภัทร อุโลก นายก อบต.ปราสาทเยอ อำเภอไพรบึง สนับสนุนศิลปวัฒนธรรมและการแสดงของชนเผ่า "เยอ"
- กลุ่มชอปเปอร์ FREE LIFE SISAKET TOWN โดย คุณณัฐวุฒิ พันธสีมา ประธานกลุ่มฯ
- ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดศรีสะเกษ โดยคุณทองสุข ท้าวแก้ว หรือคุณเอ เลี่ยมพระ ประธานชมรมฯ
- หจก.ธงชัยปิโตรเลียม , หจก.ดาวศรีสะเกษ , หจก.โค้วทองอยู่ศรีสะเกษ โดยคุณธงชัย ทวีสุขศิริ หรือ เฮียชู สนับสนุนยางรถยนต์ จำนวน 8 เส้น, เงินรางวัลพิเศษ จำนวน 12 รางวัล ๆ ละ 500.-บาท , รางวัลคูปองเติมน้ำมัน จำนวน 14 รางวัล ๆ ละ 500.-บาท , รางวัลน้ำมันเครื่อง จำนวน 6 รางวัล 
- สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส.จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายพงษ์พันธ์ จงรักษ์ สนับสนุนเงินสด จำนวน 10,000.-บาท ของรางวัลมูลค่า 10,000.-บาท น้ำดื่มตลอดการแข่งขัน พนักงานและเจ้าหน้าที่ประจำจุดแข่งขันทุกจุด
- บริษัท มาสด้า ทีที ศรีสะเกษ จำกัด
- บริษัท มิตซู ทีที ศรีสะเกษ จำกัด
- หจก.ศิริมงคลพร๊อพเพอร์ตี้
- ดีแทค จังหวัดศรีสะเกษ ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ
- ร้านศรีสะเกษการพิมพ์
- โรงแรมศรีลำดวน
- บริษัท ศรีสะเกษกิจเจริญไทย จำกัด
- สภาหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ
- สภาอุตสาหกรรมจังหวัดศรีสะเกษ
- สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ
- ร้านชัยชนะ
- เซ็นเตอร์คลับ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม


ขอขอบคุณท่านผู้สื่อข่าวทุกท่านทุกสื่อไว้ ณ โอกาสนี้
ขอบคุณ ขบวนรถคลาสสิค ขบวนรถเวสป้า ที่สร้างสีสันให้กับงานแรลลี่"ออนซอนศรีสะเกษ"ในครั้งนี้

พร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าของภาพและข้อมูลทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

///ภัชราพร ตรองจิต นักวิชาการประชาสัมพันธ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ รายงาน...ประกาศวันที่ 22 มิถุนายน 2558

 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ
Sisaket Provincial Administrative Organization

350 หมู่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง ศรีสะเกษ 33000
โทรศัพท์: 045-814676 แฟกซ์: 045-814677 Email: prsisaket@gmail.com